Những điều cấm kị khi thỏa thuận lương

Thứ tư, 19/09/2018

Khi bạn nghĩ về công việc gần nhất và mức lương bạn có, bạn có cảm thấy hài lòng? Đã có nhiều vị trí tôi chấp nhận mà không hề thử đề cập đến chuyện lương bổng và kết quả thật sự không tốt lành gì. Bởi vì sau tất cả, tôi luôn cảm thấy khó khăn mỗi khi nghĩ đến việc thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng. May mắn thay, tôi đã nghiệm ra bài học quý báu và gặp được những chuyên gia thương lượng như Victoria Pynchon – những người hết mình giúp đỡ người khác, nhất là phụ nữ, tìm con đường cho mình trong thế giới của tiền bạc và quyền lực này.
 
Victoria là một nhà văn, luật sư, người hòa giải, trọng tài cũng như huấn luyện viên và cố vấn về thương lượng/dàn xếp trong công việc. Cô còn là đồng sáng lập của She Negotiates Consulting and Training và blog She Negotiates của Forbes. Mặc dù hiện nay Victoria đang tập trung vào thu hẹp khoảng cách về thu nhập giữa phụ nữ và nam giới, cô ấy đã chỉ dẫn cho rất nhiều luật sư và doanh nhân của cả hai giới về những chiến thuật thương lượng hiệu quả từ năm 2005.
 
Dưới đây là những lời khuyên của Victoria về những điều bạn nên tránh đề cập khi thỏa thuận lương thưởng hay yêu cầu một mức lương cao hơn:
 
“Tôi xin lỗi”: Phụ nữ thường xin lỗi cho những việc họ không làm sai. Tôi có thói phản xạ kì quặc là xin lỗi đồ đạc trong nhà khi tôi va chạm vào chúng. Xin lỗi trong phòng thương lượng sẽ làm giảm sức nặng trong lời nói của bạn. Tuyệt đối đừng nói những câu kiểu như: “Tôi xin lỗi vì đã đưa ra yêu cầu này, nhưng tôi cảm thấy mình xứng đáng với mức lương cao hơn.”
 
“Mức lương cho công việc này ở ngoài thị trường là khoảng $90000 một năm nhưng tôi sẽ nhận việc với con số $70000”: Đừng hạ thấp giá trị của bản thân mình ngay thời điểm quan trọng và nói những câu kiểu như: “Mức lương mong muốn của tôi là $5000 nhưng $10 cũng không sao.” Bạn đã sẵn bị đánh giá thấp vì là phụ nữ rồi. Hãy luyện tập với bạn bè để có thể trở nên tự tin hơn nếu bạn không thực sự tự tin vào bản thân mình, thậm chí là giả vờ tự tin đến khi thực sự làm được – Fake it until you make it.
 
“Đồng ý” (với lời đề nghị đầu tiên): Nếu như bạn không phải là người đề cập đến mức lương trước (nếu có hãy đưa ra cao hơn mức bạn muốn nhận), thì ít nhất đừng gật đầu với lời gợi ý đầu tiên từ họ. Nhà tuyển dụng trông chờ bạn sẽ thương lượng và sẵn lòng đưa ra mức lương cao hơn. Hãy nói rằng: “Tôi rất cảm kích lời đề nghị từ phía công ty. Tôi đã nghiên cứu về mức lương của công việc này ngoài thị trường so với những kiến thức và kỹ năng mà tôi có [đưa ra kiến nghị từ phía mình], và nó cao hơn khoảng 10% ( hoặc 20% hay 30%).
 
“Từ chối” (khi bạn tin bạn đã bế tắc): Mục đích của buổi thỏa thuận lương là để đưa đến sự nhất trí từ cả hai bên. Nói “không” sẽ đưa cuộc đối thoại vào ngõ cụt và rất khó để có thể cứu vãn. Nếu mức lương theo giờ của bạn là $350 nhưng nhà tuyển dụng nói rằng họ chỉ có thể trả cho bạn $200, thay vì từ chối, hãy hỏi: “Trở ngại của việc trả lương cho tôi là gì?”. Hãy thoải mái đưa ra những điều chỉnh phù hợp như trả tiền làm thêm giờ hay những lợi ích vật chất khác ngoài lương (như trợ cấp xăng xe, điện thoại,…) . Nhớ rằng bạn luôn luôn nên cố gắng để có được thỏa thuận mong muốn.
 
Đưa ra câu hỏi thay vì lời khẳng định: Nếu bạn nói với nhà tuyển dụng đại loại như: “Tôi nghĩ mình nên được trả cao hơn chăng?”, họ sẽ đáp trả rằng bạn nên tự thấy may mắn vì có được công việc và vân vân… Tránh xa việc mang thái độ trẻ con vào công việc. Nó sẽ khiến bạn trông thiếu chín chắn và hủy hoại tất cả những nỗ lực trước đó của bạn để đạt được quyền kiểm soát nhất định. Người nắm quyền lực lớn nhất trong phòng thương lượng chính là người thể hiện rằng họ sẵn sàng từ bỏ nếu không đạt được thỏa thuận như mong đợi. Rất nhiều người từ luật sư, giám đốc điều hành, quản lý, cố vấn cấp cao (cả nam lẫn nữ) đều thừa nhận thiếu sót của bản thân trong việc giao kèo trả giá. Vì thế, nếu bạn không có sự tự tin, hãy giả vờ như bạn có. Nhờ thế, bạn sẽ dần phát triển sức mạnh của bản thân và không cần phải đánh mất mức lương hay sự đề bạt bạn xứng đáng.
 
Interview.vn