Không còn lo lắng với 6 website thiết kế CV độc đáo

Thứ hai, 16/07/2018

Trong cuộc đua xin việc, hàng trăm hàng nghìn CV được gửi đến nhà tuyển dụng và họ chỉ có chưa đầy 6 giây để quyết định có đọc tiếp CV của bạn hay không. Chính vì thế, việc làm thế nào để khiến CV của mình nổi bật, gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng là điều ứng viên nào cũng muốn. Nhưng để thực hiện được điều đó thì không phải ai cũng có bí quyết. Nếu bạn còn đang loay hoay với chiếc CV của mình thì đừng lo, 6 website dưới đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn.
 
1. Slash CV
 
Slash CV có thể được coi là website thiết kế CV ở mức cơ bản, đơn giản và dễ dàng nhất. Các thao không quá phức tạp, bạn chỉ cần gõ và save bản copy như khi bạn sử dụng word document vậy. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi nội dung, thứ tự các đề mục hoặc chèn thêm một bản mới. Sau khi thiết kế CV của mình xong, bạn có thể share nó online, điều đó thật tuyệt phải không?
 
Mặc dù giao diện không quá bắt mắt, nhưng cách thức tạo lập lại vô cùng đơn giản, phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc hiểu biết về công nghệ ở mức cơ bản. Nhưng đơn giản trong nhiều trường hợp, lại chính là đỉnh cao đó.
 
Website: www.slashcv.com
 
2. CV maker
 
CV maker là một website giúp bạn thiết kế CV theo một số những template sẵn có như: Execute, Elegant, Bold, Literature, Headline, Mocca,…
 
Nhìn chung những template mà CV maker hỗ trợ bạn thường theo mẫu khá lịch sự, formal, truyền thống và cổ điển. Những template này không sử dụng quá nhiều hình ảnh, photoshop hay màu sắc sặc sỡ mà đi theo lối trang trọng, đứng đắn. Nếu bạn yêu thích những mẫu CV đơn giản, thanh lịch và truyền thống thế này thì CV maker là lựa chọn không nên bỏ qua.
 
Website: https://cvmkr.com/
 
3. Visual CV
 
Visual CV – một website miễn phí hỗ trợ thiết kế CV, hướng tới sự đơn giản, thanh lịch và giao diện dễ nhìn. Không quá cầu kì hay màu mè, những template mà visual CV đưa ra sẽ khiến bạn cảm thấy khá dễ chịu với thiết kế trang nhã, lịch sự.
Với visual CV, bước đầu tiên cần làm là upload CV của bạn lên trang web, sau đó chọn một template mà bạn ưa thích và bây giờ việc của bạn chỉ là sắp xếp, bổ sung các tiêu đề theo ý bạn và tận hưởng một chiếc CV cực kì tuyệt vời Visual CV sẽ khiến cho CV của bạn nổi bật hơn rất nhiều giữa hàng tá những CV khác được gửi về cho nhà tuyển dụng.
 
Website: https://www.visualcv.com/
 
4. Vizualize.me
 
Vizualize.me cung cấp miễn phí cho bạn những template thiết kế CV dưới dạng infographics. Với hơn 500,000 infographics được tạo ra, Vizualize.me là một trong những website hàng đầu trong lĩnh vực tạo CV kiểu này. Infographics là việc bạn sơ đồ, biểu đồ hóa những thông tin của bạn trong CV.  Việc sơ đồ hóa thông tin sẽ khiến cho bản CV của bạn trở nên độc đáo hơn, dễ theo dõi hơn và nổi bật hơn giữa nhiều CV khác. Những người apply những vị trí trong nghiên cứu thị trường hoặc truyền thông, marketing thì mẫu CV do Vizualize.me cung cấp thực sự là lựa chọn thông minh.
 
Website: https://vizualize.me/#
 
5. Easel.ly
 
Tương tự như visualize.me, easel.ly là website miễn phí hỗ trợ bạn thiết kế CV theo dạng infographics. Easel.ly cung cấp hỗ trợ cho hơn 1000 người dùng bao gồm sinh viên, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ. Với easel.ly, bước đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn 1 trong 1000 template sẵn có trên website, tất cả đều ở dang infographics và vô cùng đa dạng. Hoặc nếu bạn không muốn lựa chọn template sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một CV mới toanh.
 
Sau đó bạn tự hoàn thiện thông tin trong CV của mình theo những mục đã được thiết kế sẵn trong template. Những công cụ của easel.ly không quá đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần mất chút thời gian đầu để làm quen, sau đó bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn trong các thao tác và tự tạo cho mình một CV hoàn chỉnh đẹp mê ly.
 
website: https://www.easel.ly/
 
6. Kickresume
 
Người dùng của Kickresume đã được tuyển bởi một số công ty hàng đầu thế giới như Paypal, adidas, apple, P&G, Amazon, Dior. Kickresume không chỉ giúp bạn thiết kế CV, mà còn cung cấp hỗ trợ về cover letter. Những thiết kế của Kickresume vô cùng bắt mắt và đặc biệt: không quá cổ điển, truyền thống hay formal, cũng không quá sặc sỡ dù có sử dụng infographics để khiến CV nổi bật. Những template của Kickresume thanh lịch, đơn giản mà khá bắt mắt, độc đáo.
 
Có rất nhiều template đẹp mà bạn có thể sử dụng. Sau khi chọn template xong, bạn hãy điền vào template CV của mình, review lại toàn bộ và bây giờ bạn đã có thể publish. Ngoài ra, kickresume cũng sẽ check lỗi ngữ pháp và chính tả cho bạn.
 
Website: https://www.kickresume.com/dashboard/1/526473/
 
Chúc bạn tìm được website phù hợp để tạo 1 CV như ý!
 
ybox.vn / interview.vn