CV cho người mới tốt nghiệp – không còn là vấn đề!

Thứ sáu, 27/10/2017

Các nghiên cứu gần đây từ Cơ quan Dịch vụ Dân dụng Quốc gia (NCS) chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng chỉ có ít thời gian để đánh giá các CV đầu vào, đặc biệt là các CV của người mới tốt nghiệp. Trung bình bạn chỉ có 8.8 giây để làm cho mình nổi bật, vì vậy bạn cần thể hiện bản thân và thế mạnh của mình một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu công ty mà bạn đang nhắm đến. Hãy nhìn vào sứ mệnh của họ nếu thông tin đó được công khai trực tuyến. Sử dụng bất cứ thông tin chi tiết nào về công ty và vai trò bạn đang ứng tuyển để làm nổi bật các kĩ năng và tố chất bạn có mà phù hợp với công ty bạn đang ứng tuyển.
 
Số lượng và tỷ lệ luôn dễ dàng được xem xét nhanh chóng trên CV. Nếu bạn có thể chỉ ra một cách rõ ràng các thống kê thể hiện thành tích của bạn thì hãy làm điều đó, nhưng đừng phóng đại hoặc tô vẽ thêm sự thật.
 
Yếu tố đặc biệt
 
Bạn có thể nghĩ rằng thật khó để mà nổi bật, nhưng bạn chỉ cần thêm tính cách của mình vào thì CV của bạn đã thật sự khác biệt so với những người khác. Tôi luôn tìm kiếm những điều khác biệt, những điều thể hiện niềm đam mê và sự theo đuổi của bạn.
 
Trong một thị trường lao động cạnh tranh ngày càng gia tăng, những sinh viên mới tốt nghiệp cần có khả năng chứng minh họ có thể cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ có kết quả học tập. Điểm số cao không thể đảm bảo cho một công việc hay thậm chí là một buổi phỏng vấn. Nghiên cứu của NCS tiếp tục cho thấy rằng một nửa số nhà tuyển dụng sẽ thực sự loại bỏ một CV nếu như ứng viên không thể chứng minh các kinh nghiệm của mình ngoài việc học.
 
Làm nổi bật các công việc bạn đã làm ngoài nhà trường để chứng tỏ rằng bạn không ngại làm những việc làm thêm cho những gì mà bạn tin tưởng. Bằng cấp học vấn đưa vào CV là tốt, nhưng kinh nghiệm sống và hoạt động ngoại khóa sẽ biểu lộ rõ ràng tính cách của bạn, không chỉ là sự thông minh của bạn. Một nhà tuyển dụng không chỉ tìm kiếm người có thể làm được việc, mà còn là người phù hợp với văn hóa tổ chức của họ và có thể làm quen với nhóm có sẵn. Một ví dụ như hãy liệt kê bất kỳ chương trình thanh niên nào mà bạn đã tham gia, bất kì hoạt động tình nguyện, dự án hay các hoạt động thể thao, xã hội mà bạn tích cực tham gia.
 
Kỹ năng mềm
 
Khi bạn viết CV, hãy tiếp tục hỏi bản thân rằng bạn muốn nhà tuyển dụng biết gì về bạn – các kỹ năng cá nhân mà bạn tự hào nhất và cách bạn trở thành tài sản cho việc kinh doanh của họ như thế nào. Liệt kê các kỹ năng cụ thể mà bạn có, như sự tự tin và tính kiên cường, kỹ năng thuyết trình, khả năng làm việc nhóm hiệu quả hoặc lãnh đạo nhóm. Những đặc điểm này thường bị bỏ qua trong CV nhưng nó thật sự thiết yếu ở nơi làm việc.
Sử dụng bảng mô tả công việc để làm hướng dẫn
 
Bạn có thể đã nghe lời khuyên rằng bạn nên bắt chước các động tác và cử chỉ của nhà tuyển dụng như là một kỹ xảo để họ tin tưởng bạn – điều đó cũng có thể làm cho CV. Đọc bảng mô tả công việc và sao chép những từ ngữ mà họ sử dụng. Điều này không chỉ thể hiện bạn đã đọc bản tóm tắt một cách đầy đủ, mà bạn còn có thể sử dụng ngôn ngữ phù hợp với họ.
 
Trình bày là tất cả
 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta thường tập trung nhiều vào việc đảm bảo đúng nội dung, vì thế chúng ta quên đi những quy tắc hiển nhiên nhất. CV của bạn cần trông đẹp cũng như nghe hay. Ba điều khiến nhà tuyển dụng không ưng ý nhất là sai ngữ pháp, lỗi chính tả và định dạng kém. Tận dụng các mẫu trực tuyến đơn giản có sẵn hoặc thậm chí sử dụng sự sáng tạo của riêng bạn – nhớ rằng hãy coi lại cẩn thận trước khi gửi nó đi.
 
Không có gì phải lo lắng khi bạn viết CV đầu tiên của mình – đó là tất cả về bạn, và bạn biết rõ bản thân mình nhất. Nếu bạn trải qua một cuộc phỏng vấn, lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy thật chuyên nghiệp nhưng quan trọng hơn cả, hãy là chính bạn. Sự nhiệt tình và hăng hái học hỏi luôn là điều thu hút. Mọi người đều biết câu chuyện về một người có điểm số hoàn hảo nhưng lại không có được công việc vì thiếu nhân cách, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn những điều này vào CV của mình.
 
Interview.vn