Nổi bần bật trong mắt nhà tuyển dụng với CV bằng video

Thứ hai, 23/10/2017

Nếu gần đây bạn đã xem nhiều CV bằng video, bạn sẽ nhận thấy đây là một xu hướng đang phát triển thay thế cho tờ CV khổ A4 tiêu chuẩn. Và với tốc độ phát triển công nghệ trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ thấy chúng nhiều hơn nữa.
 
Vì ở Hawaii nên tôi đã xem hồ sơ xin việc như một phần của công cuộc tìm kiếm ứng viên của tôi và nó mang đến cho tôi nhận thức rõ hơn về các ứng viên. Dưới đây là 10 lời khuyên của tôi để tạo nên một CV bằng video tốt.
 
Chất lượng video
 
Cũng như hồ sơ giấy, cách trình bày và chất lượng rất quan trọng; vì vậy, chú ý đến các chi tiết có ý nghĩa rất nhiều. Một CV bằng video có chất lượng tốt có thể được quay ở nhà bằng một chiếc máy quay cũ cho đến dịch vụ quay phim chuyên nghiệp có trả phí, tương tự như dịch vụ viết hồ sơ. Những sản phẩm này tốt hơn nhiều và có hình ảnh rõ ràng, chất lượng âm thanh tuyệt vời và ấn tượng toàn diện chuyên nghiệp.
 
Diện mạo
 
Xem một người có đầu tư thời gian và nỗ lực cho video thay vì chỉ ngồi một chỗ và một vị trí để quay toàn bộ video?
 
Ngôn ngữ và kinh doanh
 
Người trong video có trình bày rõ ràng và có nhạy bén với kiến thức và kinh doanh để thu hút sự chú ý của bạn không?
 
Nội dung
 
Với hầu hết các CV bằng video tốt, bạn sẽ có những nội dung sau: phần giới thiệu, mục tiêu, lịch sử làm việc, kiến thức hoặc kỹ năng đặc biệt, giáo dục và phần tóm tắt. Không phải lúc nào thứ tự này cũng là bắt buộc mà bạn cũng có thể lược bỏ một vài phần.
 
Sáng tạo
 
Điều tốt nhất về video CV có lẽ là sự sáng tạo khác với một ứng viên tiêu chuẩn trên CV giấy. Nói chung, tôi thích thấy sự sáng tạo bởi nếu nó tạo được sự chú ý của bạn, nó cũng có thể gây được sự chú ý với khách hàng và nhà tuyển dụng.
 
Hậu cảnh
 
Bạn sẽ chú ý nhiều đến chất lượng video và thường những thứ về một người chỉ dựa vào hậu cảnh và vị trí.
 
Tính cách
 
Phần yêu thích của tôi khi xem các video này là nó thể hiện tính cách của một người và có thể đóng vai trò quan trọng để xem đó có là người phù hợp không. Đây là một cách tuyệt vời để các ứng viên thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.
 
Chỉnh sửa
 
Xem lại những lỗi, sai sót, sự chính xác và nội dung. Nếu bạn là người mới xem lại video CV, bạn có thể bỏ sót những lỗi quan trọng như phần hậu cảnh hoặc những điều được nói hoặc không được nói. Vì vậy, nếu bạn là một người mới xem lại video CV, hãy xem lại nhiều lần. Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn khi được xem nhiều lần như vậy mặc dù các ứng viên đã chỉnh sửa nội dung của video trước đó.
 
Người giới thiệu
 
Một trong những CV bằng video tốt nhất tôi đã xem thực sự có ba người giới thiệu đáng tin cậy và hấp dẫn ở phần cuối cùng. Điều này càng cho thấy đây là một ứng viên có chất lượng cao.
 
Độ dài
 
Video CV tốt nhất không phải là một sử thi. Tôi thích video có độ dài từ 3 – 5 phút.
 
Theo interview.vn