Đừng bao giờ sợ hãi trước thất bại

Thứ sáu, 09/11/2012

 Nguyễn Đắc Nhẫn

Đừng bao giờ sợ hãi trước thất bại

Những bạn trẻ đã có ý tưởng tốt thì cứ mạnh dạng tìm cho mình một hướng đi. Nếu chẳng may bị thất bại thì cũng đừng nhụt chí và hãy xem đó như một bài học quý giá để trui rèn bản thân trên đường lập nghiệp còn dài ở phía trước của mình. Đừng bao giờ gục ngã và sợ hãi trước thất bại để từ bỏ ước mơ. Khi đã nếm trải những thất bại ban đầu, ắt hẳn bạn sẽ thành công, có khác chăng chỉ là thời gian đến chậm hay nhanh với người này hoặc người kia mà thôi.

Nguyễn Đắc Nhẫn
(Giám đốc Công ty TNHH tin học - viễn thông ROM, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)

 

Phải có tầm nhìn để đặt đồng vốn đúng chỗ 

Để tự tạo việc làm cho mình trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay cũng không có gì là quá khó. Điều quan trọng là bạn phải có tầm nhìn và óc quan sát để đặt đồng vốn đúng chỗ, đúng nơi. Và đừng bao giờ có ý nghĩ mình phải bắt đầu một việc gì đó thật hoành tráng, cao sang để “lấy le” với mọi người, mà hãy bắt đầu từ những công việc, ngành nghề mà mọi người ít để mắt đến. Không nên chạy theo những công việc mà ai ai cũng làm, điều đó khiến mình dễ bị loại nhanh khỏi sân chơi bởi ở đó sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Lý Hớn Thuận
(Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phú Thông, Q.8, TP.HCM)

 Lý Hớn Thuận
 Lê Nhật Thi  Đừng để cái tôi che khuất cơ hội

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất ngại bắt đầu từ những công việc nhỏ nhoi, bình thường do cái tôi của mình quá lớn, điều đó nó đã làm che khuất hoặc khiến bạn bỏ qua những cơ hội để đi đến thành công. Trong kinh doanh thì đừng bao giờ nề hà bất cứ một công việc gì, miễn nó sẽ mang lại lợi ích chung cho mọi người, đồng thời cũng mang lại lợi nhuận cho bản thân mình.

Lê Nhật Thi
(Phòng Kinh doanh của Công ty Futurelink, Q.3, TP.HCM)

 

Theo: Thanh Niên Online