Sơ yếu lí lịch “ăn điểm”

Thứ sáu, 23/05/2008

Ngắn gọn và chân thực

 

Đừng biến bản sơ yếu lí lịch như là một câu chuyện tiểu thuyết. Chỉ một tới hai trang là tốt nhất. Tối đa là ba trang (đó là khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc từ trước). Mọi lời nói dối đều bị phát hiện, bạn nên chân thực, ghi ngày tháng một cách chính xác.

 

Nêu bật thế mạnh và giá trị của bản thân

 

Điều đầu tiên bạn nên làm là tự khảo sát bản thân: Bạn thích công việc gì và bạn muốn làm trong một công ty như thế nào. Đưa ra cả những điểm mạnh lẫn những điểm yếu của mình.Tốt hơn hết là viết theo trình tự với những dấu hiệu nhấn mạnh thành công và những kết quả bạn đạt được. Bạn không thể chỉ nói là bạn là một nhân viên bán hàng giỏi nhất của công ty cũ. Bạn hãy chứng minh điều đó bằng những con số, kết quả cụ thể.

 

Chọn lựa “điểm đến”

 

Đừng gửi hồ sơ xin việc tới tất cả mọi nơi, hãy lựa chọn kĩ lưỡng một nơi bạn ưng ý nhất. Chú trọng vào lịch sử phát triển của công ty, mục tiêu trong tương lai và kế hoạch để hoàn thành.

 

Tránh những lỗi ngớ ngẩn

 

Lỗi chính tả, lỗi đánh máy, lỗi dấu câu,… đó là những lỗi ngớ ngẩn nhất nhưng lại gây hậu quả rất tệ. Thật không đáng khi công sức và cơ hội của bạn lại bị phá hỏng chỉ vì những lỗi hoàn toàn có thể kiểm soát được đó.

 

Theo: Careerbuilder/DT