Hotline : (08) - 2213.2167 | (08) - 6674.2476

Phỏng vấn xin việc và vì sao bạn không được chọn?

Thứ ba, 21/11/2017

Trong vài năm gần đây, tôi đã phỏng vấn số lượng lớn ứng viên tiềm năng thông qua hàng ngàn hồ sơ xin việc, tiếp xúc không ít người ở ngày hội việc làm, cũng như chiêu mộ thành công nhiều nhân viên hay thậm chí phải sa thải nhiều nhân tố không phù hợp với giá trị chung công ty. Vậy điều gì sẽ giải đáp cho câu hỏi đặt ra “Bạn có nên được chọn?” của những nhà tuyển dụng như tôi? Hay nói cách khác, đâu là lý do bạn không được chọn?

[Chi tiết]

Đổi lịch hẹn phỏng vấn, đã có cách giải quyết rồi!

Thứ hai, 20/11/2017

Bạn có một cuộc hẹn phỏng vấn, nhưng bây giờ bạn trở bệnh đột xuất, xe không nổ máy, bạn bị mắc kẹt trong cơn bão, hay đơn giản là một lí do nào đó khiến bạn không thể tới. Trong tình huống đó, bạn xử lý ra sao? Bạn biết rõ cuộc phỏng vấn quan trọng đến nhường nào, nhưng đôi lúc chẳng may một vấn đề nào đó nảy sinh buộc bạn phải hủy lịch hẹn ngày hôm ấy. Tất nhiên, người phỏng vấn không mong muốn gặp một ứng cử viên đang ốm, cho nên hãy nghĩ ngay lập tức đến việc đổi lịch hẹn phỏng vấn.

[Chi tiết]

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng: Phải chọn đúng thời điểm

Thứ năm, 16/11/2017

Đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng là để hiểu rõ về công việc, trách nhiệm của bạn, mục tiêu của công ty cũng như văn hóa làm việc. Tuy nhiên, một số câu hỏi lại chỉ phù hợp cho đến khi bạn nhận được lời đề nghị công việc

[Chi tiết]

Ứng xử thông minh trước 09 câu hỏi phỏng vấn này

Thứ hai, 13/11/2017

Đây là một câu hỏi vớ vẩn và mang tính sỉ nhục, vì vốn bạn có được gặp những ứng viên khác đâu, làm sao mà biết họ thế nào?

[Chi tiết]

“Gieo hạt giống” trong lòng nhà tuyển dụng như thế nào?

Thứ tư, 08/11/2017

Bạn muốn thể hiện ưu điểm và che giấu khuyết điểm khi đi phỏng vấn? Bạn không muốn bị “đỏ mặt tía tai” trước những câu hỏi kỳ hoặc của nhà tuyển dụng (NTD)? Bạn muốn tạo ấn tượng tốt với NTD? Bạn có hàng trăm điều muốn và không muốn khác khi đi phỏng vấn? Mời bạn tham khảo những chia sẻ của ông Nguyễn Lương Hùng (Giám đốc nhân sự - Colgate Palmolive Việt Nam) để có một buổi phỏng vấn thành công

[Chi tiết]

Bạn đã bao giờ gặp một “Hội đồng phỏng vấn”?

Thứ hai, 06/11/2017

Đối với những vị trí cao trong công ty, luôn có một hội đồng phỏng vấn để đánh giá toàn diện hơn ứng viên tiềm năng

[Chi tiết]

Phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng với những câu hỏi khôn ngoan

Thứ hai, 06/11/2017

Bạn có biết rằng trong phỏng vấn, nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên không chỉ qua câu trả lời mà còn từ những câu hỏi. Xem chia sẻ của các nhà tuyển dụng (NTD) về 5 câu hỏi sau đây được cho là xuất sắc nhất từ các ứng viên.

[Chi tiết]

Chuẩn bị cho 5 câu hỏi liên quan đến kỹ năng mềm trong buổi phỏng vấn

Thứ sáu, 03/11/2017

Theo kết quả trong một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội quản trị nhân sự Hoa Kỳ, có đến 40% các giám đốc doanh nghiệp nhận xét rằng hiện nay các ứng viên thường thiếu các khả năng giao tiếp quan trọng; 39% nói rằng các ứng cử viên thiếu tư duy phản biện, khả năng lãnh đạo và quản lý. Đây chính là thứ mà người ta gọi là một cuộc khủng hoảng về vấn đề lãnh đạo.

[Chi tiết]

11 điều nên làm vào đêm trước phỏng vấn để có được công việc như ý

Thứ năm, 02/11/2017

Danh sách liệt kê 11 điều một người tìm việc nên chuẩn bị vào đêm quan trọng này

[Chi tiết]

Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Thứ năm, 02/11/2017

Với bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đủ tự tin, đủ bản lĩnh khi đối diện những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng. Bạn có thể không là duy nhất nhưng hãy toả sáng theo cách riêng của mình.

[Chi tiết]