Hotline : (08) - 2213.2167 | (08) - 6674.2476

Bỏ túi 8 kíp đánh bại áp lực công việc

Thứ tư, 24/01/2018

Áp lực công việc luôn khiến cho nhiều người rơi vào trạng thái căng thẳng, đôi khi bế tắc và thậm chí nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, giải quyết những vấn đề này không quá khó như nhiều người vẫn tưởng.

[Chi tiết]

Đối phó với những "kẻ thù" nơi công sở

Thứ hai, 22/01/2018

Trong công việc, có một số người luôn tỏ ra thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ người khác ở nơi làm việc cũng có một số người luôn tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất họ đang ngấm ngầm đâm sau lưng bạn. Những “kẻ thù” giấu mặt như vậy sẽ khiến cuộc sống công sở của bạn trở nên khó khăn, mệt mỏi hơn. Vì thế, hãy tỉnh táo xác định những người xấu tính ở nơi làm việc và tìm cách “phòng thủ” trước.

[Chi tiết]

5 cách để "sống hòa bình" với áp lực công việc

Thứ hai, 22/01/2018

Những thất bại ngoài dự kiến, những cuộc “chạy đua” với các dự án, và thậm chí là trong lúc tận hưởng các kỳ nghỉ, chúng ta vẫn cảm thấy căng thẳng.

[Chi tiết]

Đối phó với đồng nghiệp lười biếng

Thứ tư, 17/01/2018

Liên tục gọi điện thoại vì mục đích cá nhân, ngủ hay lướt web thường xuyên trong giờ làm việc...là một trong những dấu hiệu của sự lười biếng. Nếu đồng nghiệp của bạn có những biểu hiện trên chắc chắn sẽ gây ra không ít trở ngại cho cuộc sống công sở của bạn.

[Chi tiết]

Đôi khi, áp lực công việc khiến ta khủng hoảng, mất phương hướng. Làm theo hai...

Thứ tư, 17/01/2018

Đối với nhiều người, đi làm việc chỉ đơn giản là một cách để kiếm sống, lê bước buồn tẻ qua mỗi ngày để đáp ứng công việc. Chuyên gia về hạnh phúc và cũng là tác giả của các cuốn sách bán chạy nhất - Annie McKee muốn mọi người thoát khỏi vòng luẩn quẩn tiêu cực này.

[Chi tiết]

5 thói quen giúp tăng hiệu quả làm việc trong năm mới

Thứ ba, 02/01/2018

Hãy áp dụng 5 thói quen dưới đây để tăng năng suất làm việc và khởi động năm 2018 với nhiều thành công.

[Chi tiết]

"Kê toa" cho căn bệnh mang tên "chán đi làm"

Thứ ba, 26/12/2017

Tình trạng “chán đi làm” kèm theo nhiều triệu chứng như Thứ 2 buồn chán (Blue Monday) và Ơn giời thứ 6 đây rồi (TGIF) bấy lâu nay vẫn thường được lan truyền trong cộng đồng dân công sở như sự mặc định cho một cơ số người đi làm … có thâm niên. Dù rằng nó không mấy tích cực nhưng lại tồn tại rất phổ biến và hiển nhiên, và khi có ai đó nói rằng họ không bao giờ thấy chán thì xem chừng có vẻ … bất thường!

[Chi tiết]

6 mẹo ngăn Internet "nuốt chửng" năng suất làm việc của bạn

Thứ tư, 20/12/2017

Có thể nói, mạng Internet là một công cụ hữu ích nhưng cũng rất dễ khiến cho con người bị phân tâm hay nguy hiểm hơn là bị nó “nuốt chửng”.

[Chi tiết]

Bí quyết giảm uể oải sau 4 giờ chiều ở văn phòng

Thứ ba, 19/12/2017

Một số cách để bạn chống lại sự mệt mỏi, uể oải và tiếp tục làm việc dù đã sắp đến giờ đi về rồi.

[Chi tiết]

3 bước để làm ít hơn nhưng hiệu quả hơn là cứ cắm mặt vào làm vô tri vô thức

Thứ hai, 18/12/2017

Làm việc chăm chỉ là điều cần thiết, thế nhưng chỉ chăm chỉ mà không có sự thông minh trong công việc, hiệu quả của bạn sẽ không đáng với số sức lực cùng thời gian bỏ ra.

[Chi tiết]