Hotline : (08) - 2213.2167 | (08) - 6674.2476

CV sáng tạo – sử dụng đúng cách như thế nào?

Thứ hai, 22/01/2018

Những CV sáng tạo là lựa chọn táo bạo khi nộp hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, không phải lúc nào sáng tạo cũng là cách tốt nhất.

[Chi tiết]

Những email xin việc khiến nhà tuyển dụng loại thẳng tay

Thứ tư, 03/01/2018

Hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu gửi email xin việc để chọn lọc phỏng vấn. Trước khi đọc qua hồ sơ, nội dung thư xin việc chính là ấn tượng đầu tiên về mỗi ứng viên. Rất nhiều trường hợp khiến nhà tuyển dụng "ngán ngẩm" loại ngay hồ sơ của bạn vào thùng rác trước khi mở ra. Thật oan uổng nếu bạn không biết mình đã gây ra những "tội lỗi" nào dưới đây

[Chi tiết]

Những quy tắc bất thành văn khi gửi mail cho nhà tuyển dụng

Thứ sáu, 29/12/2017

Bạn sẽ không bao giờ muốn một email không phù hợp hoặc kém chuyên nghiệp làm bạn lỡ mất công việc yêu thích. Và chắc chắn bạn cũng không muốn phải xấu hổ vì nội dung thư của mình trở thành chủ đề bị mổ xẻ và phê phán gay gắt trên các diễn dàn nhân sự.
[Chi tiết]

Làm sao để sửa cv xin việc thích hợp với mô tả công việc

Thứ tư, 20/12/2017

Ngày nay, chỉ với vài thao tác là bạn có ngay mẫu cv xin việc cho ngành nghề mình đang theo. Nhưng làm thế nào để biến các cv mẫu đó thành cv không chỉ là của mình mà còn “hút hồn” các nhà tuyển dụng.

[Chi tiết]

Hướng dẫn cho bạn cách viết thư xin nghỉ việc

Thứ tư, 06/12/2017

Bạn quyết định đổi việc. Bạn đã ký vào thư chấp nhận vào làm tại công ty mới. Và bây giờ bạn phải thông báo về việc bạn sẽ nghỉ việc tại công ty hiện tại (dù bạn có thể đã trao đổi sơ bộ với sếp trực tiếp của bạn trước đó). Việc bạn cần làm là viết thư xin nghỉ việc chính thức và gửi công ty/phòng nhân sự, và bức thư này sẽ quyết định không khí làm việc của bạn trong những ngày trước khi nghỉ và giữ được mối quan hệ tốt với công ty. 

[Chi tiết]

Lập cú homerun trong vòng lọc hồ sơ để được mời phỏng vấn

Thứ sáu, 24/11/2017

Chuyện gì sẽ xảy ra khi có hơn 300 người ứng tuyển cho cùng một vị trí ở một công ty? Các nhà tuyển dụng sẽ làm sao để chọn lọc hồ sơ ứng viên phù hợp?

[Chi tiết]

Hướng dẫn cách viết hồ sơ ứng tuyển ấn tượng và thuyết phục

Thứ năm, 23/11/2017

Là một chuyên gia nhân sự, và được chứng nhận về phương pháp viết hồ sơ ứng tuyển hiệu quả, tôi đã xem qua hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển của ứng viên cũng như tham dự khá nhiều các buổi phỏng vấn. Một minh chứng rõ ràng đó là những hồ sơ ứng tuyển nổi bật luôn nhanh chóng nhận được sự chú ý của các Giám Đốc Nhân Sự, và hiển nhiên ứng viên đó dễ dàng vượt lên trước và dành một suất tham dự phỏng vấn trong cuộc chiến tuyển dụng đầy cam go. Và cũng không mấy khó khăn để các ứng viên giành được công việc mơ ước nếu biết phương pháp làm nổi bật hồ sơ của mình hơn hồ sơ của các ứng viên khác.

[Chi tiết]

Dấu hiệu của một bản CV lỗi thời

Thứ năm, 16/11/2017

Trong khi thế giới công nghệ phát triển chóng mặt, bạn lo lắng rằng không biết CV của mình – cầu nối đầu tiên với nhà tuyển dụng, có bắt kịp với các xu hướng của thời đại hay không?
[Chi tiết]

Viết một lá thư xin việc mà nhà tuyển dụng chắc chắn hẹn bạn phỏng vấn

Thứ tư, 08/11/2017

Mở đầu mạnh mẽ; Đánh bóng bán thân, quảng cáo chính bạn; Kết hợp chặt chẽ các từ khóa; Đừng viết chung một lá thư xin việc cho mọi công việc bạn ứng tuyển... là những cách giúp bạn viết thư xin việc thu hút nhà tuyển dụng và có một cuộc hẹn phỏng vấn

[Chi tiết]

Tuyệt chiêu cho ra lò một video resume ưng ý

Thứ ba, 07/11/2017

Lĩnh vực công nghệ thông tin thường tiên phong hơn các ngành khác, do đó video resume sẽ “khoe khéo” những kinh nghiệm và kĩ năng của bạn mà việc “bôi chữ” trên những tờ lí lịch thông thường không thể hiện được.

[Chi tiết]