Cách hòa hợp tính cách khác nhau trong công sở

Thứ ba, 14/11/2017

Dưới đây là 5 cách để hòa hợp với những tính cách khác nhau trong công sở:
 
Góp ý theo kiểu "khen chê kết hợp”
 
Bạn có thể thích nói thẳng suy nghĩ của mình nhưng không phải ai cũng thích nghe. Hầu hết mọi người đều khó đón nhận những nhận xét tiêu cực, thậm chí khi đó là từ người họ biết, yêu quý và ngưỡng mộ.
 
Để giải tỏa tình huống có thể làm đồng nghiệp phật ý, bạn có thể thực hiện chiến lược "khen chê kết hợp”. Bắt đầu bằng một nhận xét tích cực "Tôi rất thích nhiệm vụ anh đang đảm nhận”, tiếp tục với lời góp ý chân thành "nhưng anh nên hoàn thành nó đúng thời hạn” và kết thúc bằng điểm nhấn tích cực "từ đó, chúng ta sẽ hoàn thành dự án với hiệu quả và chất lượng tốt nhất”.
 
Tìm hiểu cách giao tiếp yêu thích của mọi người
 
Hãy tìm hiểu cách thức giao tiếp mà sếp và đồng nghiệp thích nhất và giao tiếp với họ theo cách đó để không cản trở năng suất làm việc của họ. Không cản trở người khác sẽ giúp bạn dễ dàng được công nhận là một thành viên trong nhóm.
 
Chọn "cuộc chiến” phù hợp
 
Chi phí cho mỗi lần dính dáng tới mâu thuẫn công sở là thời gian. Các dự án bị trì hoãn và mọi người trở nên căng thẳng với nhau. Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào "cuộc chiến công sở”, hãy xác định ưu tiên của bạn và để mọi thứ qua đi, thậm chí nếu bạn biết mình đúng. Bạn cần biết khi nào nên đứng lên bảo vệ ý tưởng của mình, khi nào thì không. Nhân viên thành công là người chứng tỏ bản thân ít hơn và đóng góp vào tầm nhìn chung nhiều hơn.
 
Ghi nhớ mục đích làm việc chung
 
Một đồng nghiệp có thể hay đóng góp những ý tưởng "không tưởng” hoặc một đồng nghiệp khác có cách làm việc khác bạn, nhưng đừng vì thế mà cô lập anh/cô ấy. Tất cả đều cùng một nhóm, làm việc vì một mục tiêu chung. Nếu trong nhóm có nhiều người đưa ra ý kiến, bạn nên vui vì đây là dấu hiệu cho thấy nhóm của bạn là một nhóm đầy nhiệt huyết và bao quanh bạn là những người biết quan tâm tới công việc chung.
 
Tôn trọng điểm nổi trội của mỗi người
 
Hầu hết mọi người muốn được lắng nghe và coi trọng. Bạn nên trung thực tôn trọng và thừa nhận rằng đồng nghiệp có thế mạnh riêng mà bạn không có. Nếu bạn có thể thẳng thắn thừa nhận mình không phải là người biết mọi thứ, bạn sẽ thấy dễ tương tác với đồng nghiệp và hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Đừng cố gắng hạ thấp quyền lực của người khác, thay vào đó hãy đề nghị sự đóng góp, nhận xét và lời khuyên của mọi người khi cần tới sự thông thái của họ. Họ hài lòng khi được đánh giá cao và bạn học thêm điều mới, đôi bên cùng có lợi.
 
Làm việc với những tính cách khác nhau không phải là chuyện đơn giản nhưng là điều cần thiết. Nhớ rằng bạn không thể thay đổi cách cư xử của những người khác, song bạn có thể tận dụng những chiến lược trên để gia tăng khả năng thành công riêng của mình.
 
Tuổi Trẻ Online