6 chữ T khích lệ tinh thần nhân viên

Thứ năm, 10/11/2011

Tạo không khí làm việc thật thoải mái để khích lệ tinh thần nhân viên - Ảnh minh họa: Internet

Thái độ:

Thái độ của sếp với nhân viên rất quan trọng. Là người lãnh đạo, bạn cần duy trì thái độ tích cực, lạc quan, cởi mở với mọi người kể cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Tạo ra bầu không khí vui vẻ, thân thiện sẽ giúp các nhân viên đỡ áp lực, không bị gò bó, hiệu quả công việc vì thế sẽ cao hơn.

1. Tôn trọng:


Lắng nghe và tôn trọng quan điểm cũng như ý kiến của các nhân viên là điều rất cần thiết. Đừng khiến một nhân viên nào đó cảm thấy ý kiến của mình là thừa thãi, thiếu tôn trọng. Thay vào đó, bạn hãy chân thành góp ý, khen thưởng đúng người, đúng việc để khích lệ tinh thần nhân viên trong công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề ra những chỉ tiêu, chiến lược ưu đãi đối với những cá nhân và nhóm có kết quả làm việc xuất sắc.

2. Trao đổi:

Thường xuyên tổ chức các cuộc họp nhân viên để các phòng ban có thể trao đổi kinh nghiệm và trò chuyện thư giãn như một đại gia đình. Tuy nhiên, phải chú ý linh hoạt trong việc sử dụng quỹ thời gian chung để không làm “thâm hụt” quỹ thời gian dành cho gia đình của nhân viên.

3. Thảo luận:


Làm việc với từng cá nhân và thảo luận về các mục tiêu cá nhân với họ. Khuyến khích nhân viên trao đổi, thảo luận từ đó tạo điều kiện cho họ phát huy những điểm mạnh của mình. Được phát huy đúng sở trường sẽ khiến các nhân viên hăng hái hơn trong công việc.

4. Thân thiện:

Không nên quá xa cách với nhân viên của mình nhưng cũng đừng nên quá thân mật với một nhân viên nào đó. Hãy dành cho các nhóm những phần thưởng khuyến khích nho nhỏ như một bữa ăn pizza hay buổi dã ngoại cuối tuần, sau khi tất cả đã vượt qua khoảng thời gian căng thẳng, khó khăn.

5. Tâm lý:

Nên thường xuyên tổ chức đi chơi dã ngoại hoặc gặp gỡ thân mật bên ngoài nơi làm việc để mọi người có thể gần gũi, hiểu nhau hơn. Bạn sẽ được các nhân viên khen ngợi là người sếp tâm lý đấy!

6. Thoải mái:

Hãy “mở cửa” cho nhân viên mình được linh hoạt hơn trong công việc. Không nên bó buộc mọi thứ trong những lề lối cứng ngắc, chẳng hạn như thay vì tổ chức cuộc họp trong phòng hội nghị, bạn có thể khởi xướng cuộc họp ngay trong căntin hay tại phòng làm việc của mọi người.

Theo: Ehow/Tuổi Trẻ