7 kỹ năng phỏng vấn quan trọng giúp ứng viên luôn tỏa sáng

Thứ tư, 27/12/2017

Phỏng vấn của những doanh nghiệp nổi tiếng này luôn có một trình tự nhất định, tuyệt đối sẽ không bao giờ có chuyện qua loa cho xong. Bởi vậy nhất định cần phải có sự chuẩn bị thì mới có thể “bách chiến bách thắng”. Trước khi phỏng vấn nếu muốn thu thập được những tin tức liên quan, thì có những cách thường dùng dưới đây:
 
- Tận dụng triệt để các mối quan hệ, trao đổi cùng các anh chị em đồng môn vừa vào doanh nghiệp này công tác gần đây, để có thể dự đoán phương hướng ra đề phỏng vấn.
 
- Tra tìm tư liệu của doanh nghiệp đó, tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm văn hóa của doanh nghiệp đó, gắn liền với tình hình trước mắt, tự mình dự đoán đề thi.
 
- Lợi dụng các nguồn tài nguyên trên mạng, đăng ký vào trang web của doanh nghiệp đó, để tra tìm các tin tức và các đề mục phỏng vấn liên quan.
 
- Nhìn từ tình hình hiện tại có thể thấy, thì cách phổ biến cũng chính là cách hiệu quả nhất, vẫn là tư vấn các tin tức liên quan cho các sinh viên vừa tốt nghiệp.
 
Để phỏng vấn luôn có quan hệ mật thiết với văn hóa và những vấn đề trọng điểm mà công ty đó quan tâm, chúng ta có thể tổng kết lại vấn đề như sau:
 
1. Độ trung thành
 
- Đối mặt với việc đổi nghề, doanh nghiệp sẽ luôn coi trọng những sinh viên ứng tuyển có quan điểm đối với độ trung thành, nhất là đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, sẽ càng coi trọng mức độ trung thành của nhân viên.
 
- Gần đây trong buổi tuyển dụng của tập đoàn KONKA, người phụ trách phỏng vấn đã đưa ra câu hỏi: “Anh/chị hãy phân tích, đối với doanh nghiệp thì kĩ năng chuyên ngành hay mức độ trung thành quan trọng hơn?”
 
2. Năng lực thực tế
 
Song song với việc chú trọng thành tích học tập của bản thân, rất nhiều doanh nghiệp coi trọng những ứng viên có kinh nghiệm thực tế, ví dụ như công ty TNHH(GD) điện khí thông dụng Trung Quốc cho biết: Khi họ tuyển dụng tuyệt đối không chỉ đơn giản là “học về cơ khí”, thời gian thực tập trong trường, kiêm chức, hay kinh nghiệm gia sư đều là những cơ hội tốt để tích lũy kinh nghiệm trong xã hội, tất cả những điều này đều đáng nhận được sự coi trọng của doanh nghiệp.
 
3. Tinh thần làm việc nhóm
 
Những doanh nghiệp nổi tiếng kinh doanh với quy mô lớn, sẽ luôn luôn chú trọng tinh thần làm việc nhóm của nhân viên. Ví dụ một người phụ trách liên quan của bộ phận nhân sự thuộc Tập đoàn LENOVO từng cho biết: Công ty này sẽ rất hoan nghênh những người ứng viên có tinh thần làm việc nhóm.
 
4. Tinh thần sáng tạo
 
Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn mà nói, tách rời khỏi việc sáng tạo không ngừng, cũng đồng nghĩa với việc đánh mất đi sức sống, cho nên ứng viên có tinh thần sáng tạo hay không cũng sẽ là điểm quan trọng để đánh giá. Như tập đoàn LENOVO, trong quá trình phỏng vấn họ vô cùng chú trọng đến khả năng và tinh thần sáng tạo của các ứng viên.
 
5. Mức độ đồng ý đối với nền văn hóa của doanh nghiệp
 
Khi các doanh nghiệp tuyển dụng sẽ luôn cân nhắc đến việc nhân viên liệu có thể đồng ý và thích ứng giá trị quan, cũng như nền văn hóa của doanh nghiệp mình hay không. Như vậy sẽ có thể quyết định được là nhân viên có phục vụ tốt cho doanh nghiệp của mình hay không. Ví dụ như công ty SONY, trong quá trình tuyển dụng đã lấy việc nhân viên có thể thích ứng với nền văn hóa của Nhật Bản, nhất là nền văn hóa của công ty SONY hay không để làm trọng điểm nội dung đánh giá. Công ty TNHH thông dụng điện khí cũng thông qua tuyển dụng, xem sinh viên có thích hay không? Liệu có đồng ý với giá trị quan của GE hay không, tức “kiên trì thành khẩn, chú trọng thành tích, khát vọng thay đổi”.
 
6. Khả năng giao tiếp và kỹ năng giao tiếp tốt
 
Như công ty SONY đã lấy năng lực giao tiếp làm nội dung đánh giá, Giám đốc bộ nhân sự của công ty Quản lý Tư vấn BearingPoint đã chia sẻ, Công ty này trong quá trình tuyển dụng vô cùng chú trọng kỹ năng giao tiếp của ứng viên. Bởi để trở thành một chuyên gia tư vấn trong tương lai, người ứng tuyển nhất định cần phải có năng lực giao tiếp và phối hợp nhịp nhàng với khách hàng.
 
7. Thái độ ham học hỏi và năng lực học tập đối với những kiến thức và kỹ năng mới
 
Một vị phụ trách doanh nghiệp cho biết: Những sinh viên mới tốt nghiệp, hầu như không có khả năng trực tiếp tiến hành thao tác nghiệp vụ, về cơ bản đều phải trải qua huấn luyện mang tính hệ thống, bởi vậy mà năng lực học tập và thái độ ham học hỏi sẽ là nội dung khảo sát trọng điểm. Rất nhiều doanh nghiệp đều giữ vững nguyên tắc này. Một tổng giám của Công ty thông dụng điện khí cho biết, công ty cũng không quá chú ý đến sự chênh lệch giữa sinh viên vừa tốt nghiệp với những yêu cầu của công ty, bởi họ vô cùng tự tin vào hệ thống đào tạo của chính mình, chỉ cần có tinh thần học hỏi mạnh mẽ, và năng lực học tập, thì nhất định có thể thể hiện hết khả năng của mình thông qua hệ thống đào tạo này. Bởi vậy trong quá trình phỏng vấn, hai hạng mục đánh giá này vô cùng quan trọng. Ngoài ra, UTStarcom, L’orealParis, Ernst & Young, vv… đều cho rằng có năng lực học tập tốt và tinh thần học hỏi mạnh mẽ hay không là vấn đề mà doanh nghiệp vô cùng chú trọng.
 
Cùng với sự cạnh tranh ngày một khốc liệt của thị trường, phỏng vấn đã trở thành một loại học vấn, mà các đề phỏng vấn mới cùng với cách thức phỏng vấn cũng vô cùng đa dạng. Công ty TNHH SGM khi phỏng vấn, đã đưa ra mạch suy nghĩ mới trong tình huống mô phỏng quá trình phỏng vấn, tức căn cứ vào chức vụ mà ứng viên có thể đảm nhiệm, soạn ra bộ đề kiểm tra tương đương với tình hình thực tế của chức vụ đó. Khi được đưa vào hoàn cảnh mô phỏng đang làm việc thật sự, yêu cầu ứng viên phải xử lý những vấn đề có thể xảy ra. Từ đó có thể kiểm tra tố chất tâm lý của ứng viên. Quan sát khả năng lãnh đạo, mong muốn lãnh đạo, khả năng tổ chức, tính chủ động, năng lực biểu đạt, mức độ tự tin, khả năng giao tiếp và kỹ năng trong quan hệ giao tiếp. Công ty TNHH SGM còn đem tình huống mô phỏng phổ biến tới quá trình lựa chọn nhân viên kỹ thuật, như thông qua quá trình rèn luyện lắp ráp bánh răng, đánh giá tính linh hoạt trong động tác, ý thức chất lượng, tính trình tự và những thói quen trong thao tác của người ứng tuyển. Như vậy người nào ưu tú người nào không ưu tú có thể phân biệt một cách rất rõ ràng.
 
Muốn vào làm việc ở các doanh nghiệp nổi tiếng, để thực hiện những giá trị nhân sinh của bản thân, phỏng vấn là một vòng cần phải vượt qua, biết người biết ta mới có thể bách chiến bách thắng, tin rằng chỉ cần có nhận thức tỉnh táo và định vị chuẩn xác về một phương diện nào đó của bản thân, hiểu sâu sắc tình hình về một phương diện nào đó của doanh nghiệp, thì nhất định sẽ có được sự đột phá trong quá trình phỏng vấn.
 
Ngoài ra chi tiết để quyết định sự thành bại
 
Đối với một người tìm việc mà nói, điểm quan trọng nhất đó là chi tiết, nhất là những ứng viên bước vào khâu vào phỏng vấn. Trong các kỹ năng phỏng vấn được cấu trúc hóa, có một loại được gọi là “vọng, văn, vấn thiết pháp”. Trong đó “nghe, vọng, văn” cũng có ý nghĩa hướng dẫn chỉ bảo đối với ứng viên. “Vọng” là chỉ người phụ trách phỏng vấn cần chú ý đến thể cách, mặt mũi, động tác của ứng viên. “Vấn” là chỉ người phụ trách phỏng vấn cần chú ý đến ngữ khí, tốc độ ngôn ngữ, ngữ điệu của ứng viên. Tất cả những điều này đều là những chi tiết nhỏ, nhưng nếu như ứng viên có chú ý đến những điều này thì chắc chắn sẽ tăng thêm trọng lượng cho cán cân tìm việc của mình. Nếu khi ứng tuyển, đầu ngón chân không ngừng bấm xuống đất, chứng tỏ bạn đang lo lắng và sốt ruột. Trong quá trình trò chuyện mắt bạn nhìn ngang nhìn dọc, không nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn, tức biểu thị bạn không đủ tin vào chính mình, đang bất an hoặc là đang nói dối. Sự phân tích những hành vi tâm lý học này, có rất nhiều người phỏng vấn đều vận dụng đối với các ứng viên trong với quá trình khảo sát tuyển dụng. Đây cũng chỉ là một số chi tiết nhỏ mà thông thường mọi người không chú ý đến. Bởi vậy nếu những chi tiết nhỏ này bạn đều chú ý tới, và làm tốt thì ưu thế lập tức sẽ thuộc về bạn, và bạn sẽ giành được vị trí mà mình muốn trong tầm tay.
 
Cuối cùng chúc bạn ứng tuyển thành công!
 
- Các tư liệu cần chuẩn bị
 
- Hồ sơ cá nhân
 
- Thư giới thiệu của trường
 
- Bản sao bằng tốt nghiệp học vị
 
- Bản sao của các loại bằng khác mà bạn đạt được
 
- Đối với khoa kỹ thuật còn có thể mang theo thành quả thiết kế.