Hotline : (08) - 2213.2167 | (08) - 6674.2476

Làm thế nào để trả lời câu hỏi “Bạn có sẵn sàng thay đổi nơi làm việc?”

Thứ tư, 03/01/2018

Thay đổi địa điểm làm việc chưa bao giờ là quyết định dễ dàng; và cách trả lời của ứng viên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của nhà tuyển dụng

[Chi tiết]

9 "kẻ phá hoại" trên hành trình săn việc

Thứ tư, 06/12/2017

Có người ví von rằng tìm được một công việc như mơ cũng gian nan không kém việc tìm được người bạn đời lý tưởng. Thật vậy, mỗi hành trình săn việc là mỗi trải nghiệm rất riêng của mỗi người, và sẽ không có một công thức thành công chung cho tất cả. Những lời khuyên hay hướng dẫn từ các chuyên gia cũng chỉ mang tính tham khảo tương đối và nên được chắt lọc cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân. Điều quan trọng và cần thiết hơn chính là nhận diện những khuyết điểm thường trực khiến chúng ta vuột mất cơ hội thành công.

[Chi tiết]

CÓ NÊN TÌM VIỆC KHÁC TRONG GIAI ĐOẠN THỬ VIỆC?

Thứ tư, 22/11/2017

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn và bước vào giai đoạn thử việc, thì xem như bạn đã đặt được một chân của mình vào công ty mới. Vấn đề còn lại là thể hiện bản thân, thể hiện năng lực một cách thật ấn tượng, để có thể bước tiếp chân còn lại sau khi kết thúc quá trình thử việc. Tuy nhiên trong giai đoạn nhạy cảm này nhiều người vẫn âm thầm nộp đơn ở những công ty khác, với nhiều mục đích khác nhau nhưng chung quy lại vẫn là muốn tìm được một công việc tốt nhất cho bản thân. Một dấu hỏi đặt ra là nếu đã tìm được việc thì tại sao họ còn “nhòm ngó” những công ty khác, có phải họ là tuýp người “đứng núi này trông núi nọ”?

[Chi tiết]

4 Lý Do Bạn Hãy Cân Nhắc Trước Khi Từ Bỏ Công Việc Quá Sớm

Thứ ba, 21/11/2017

Hầu hết các nhà quản lý đều mong muốn nhân viên sẽ gắn bó với công ty càng lâu càng tốt hoặc ít nhất là từ 6 tháng đến 2 năm. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Trên thực tế, không ít người đã ít nhất một lần muốn từ bỏ công việc vì áp lực, không thích nghi được với đồng nghiệp hoặc môi trường làm việc không như mong muốn. 

[Chi tiết]

Những lý do đổi nghề thiếu sáng suốt

Thứ tư, 01/11/2017

Sau một thời gian làm việc bạn cảm thấy chán nản và cho rằng môi trường làm việc không phù hợp, các đồng nghiệp thiếu thân thiện…và quyết định phải ra đi để làm lại từ đầu ở một lĩnh vực mới. Nhưng liệu đó có phải quyết định sáng suốt?

[Chi tiết]

5 dấu hiệu của một nơi làm việc tồi

Thứ ba, 31/10/2017

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận ra một nơi làm việc tồi trước khi quyết định đến đó nhận việc. Bởi thế, bên cạnh việc doanh nghiệp "săn" nhân tài, nhân tài cũng sẽ "săn" những doanh nghiệp mà theo họ là "chơi được".

[Chi tiết]

Bạn có hiếu chiến khi tìm việc?

Thứ hai, 23/10/2017

Trong thị trường lao động cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, người tìm việc phải tìm mọi cách để nổi bật trong đống hồ sơ xin việc và khiến nhà tuyển dụng chú ý tới mình. Tuy nhiên, nhiều người đã mắc sai lầm khi tỏ ra quá hiếu chiến.

[Chi tiết]

Ứng tuyển mãi vẫn không trúng, đừng lo thất nghiệp nếu rèn luyện được 10 kỹ...

Thứ tư, 18/10/2017

Nhiều người cho rằng chỉ cần có bằng cấp hay kinh nghiệm là có thể ứng tuyển được bất kì công việc nào, tuy nhiên các nhà tuyển dụng đều ưu ái hơn với những ứng viên có các gói kỹ năng nhất định.

[Chi tiết]

Làm thế nào để thành công khi tìm việc ở xa?

Thứ hai, 09/10/2017

Nếu bạn đang có ý định chuyển đi nơi khác sống, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm việc tại các tỉnh và thành phố xa nhà.

[Chi tiết]

Ứng xử khi thôi việc

Thứ sáu, 06/10/2017

Dù ra đi vì bất cứ lý do gì, bạn cũng nên để lại ấn tượng tốt với công ty cũ

[Chi tiết]