Hotline : (08) - 2213.2167 | (08) - 6674.2476

Công việc cũ đã bỏ, muốn quay lại được không?

Thứ năm, 31/05/2018

Quay lại với người yêu cũ không phải lúc nào cũng là một ý hay, nhưng quay lại với công việc cũ thì sao?

[Chi tiết]

Đừng ném đơn nghỉ việc lên bàn sếp nếu chưa đọc hết những điều này

Thứ hai, 21/05/2018

Đôi khi người ta quyết định nghỉ việc quá vội vã. Họ vào công ty, bắt đầu làm việc và chỉ 4 tháng sau, họ đã có suy nghĩ “Công việc này không dành cho mình”.

[Chi tiết]

Đừng bao giờ nghĩ phải đáp ứng hết mọi yêu cầu của mô tả mới dám gửi thư xin...

Thứ sáu, 13/04/2018

Chỉ có ứng cử viên kỳ lân mới đáp ứng đủ mô tả công việc của một nhà tuyển dụng. Các kỹ năng và kinh nghiệm không chỉ học được khi làm việc. Nhà tuyển dụng cần bạn hơn bạn nghĩ đấy.

[Chi tiết]

Muốn tăng lương khi làn sóng ‘nhảy việc’ ập đến? Hãy trở thành một người tài...

Thứ sáu, 23/03/2018

Có 5 đặc điểm của một nhân viên tài năng này, thì đi đâu ai cũng chú ý, ai cũng nhớ tới bạn.

[Chi tiết]

Vừa bị sa thải, tìm công việc mới như thế nào?

Thứ ba, 13/03/2018

Bị sa thải là điều chẳng ai muốn, thế nhưng nếu bạn cứ giữ thái độ bi quan về công việc cũ thì bạn vẫn sẽ thất nghiệp dài.

[Chi tiết]

Ra Tết - Mùa nhảy việc: Lương cao, thăng tiến tốt, môi trường hay, tội gì không...

Thứ năm, 22/02/2018

Nhảy việc là một văn hóa “kinh điển” của thế hệ trẻ và hiện tượng này thường bùng nổ ngay sau Tết khiến giới lãnh đạo khắp nơi đau đầu. Đối với nhiều người, đây là phương án duy nhất nếu muốn nhanh chóng tăng lương và phát triển sự nghiệp. Và câu hỏi lẩn quẩn trong đầu những bạn trẻ sau Tết đó chính là: “Liệu đây có là thời điểm thích hợp để nhảy hay không?”

[Chi tiết]

Thay đổi nghề nghiệp và những sai lầm thường gặp

Thứ sáu, 19/01/2018

Nghề nghiệp giữ vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống, khi bạn quyết định thay đổi công việc đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi môi trường, thay đổi tính cách. Chính vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi “di cư” để tránh những sai lầm không đáng có.

[Chi tiết]

Làm thế nào để trả lời câu hỏi “Bạn có sẵn sàng thay đổi nơi làm việc?”

Thứ tư, 03/01/2018

Thay đổi địa điểm làm việc chưa bao giờ là quyết định dễ dàng; và cách trả lời của ứng viên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của nhà tuyển dụng

[Chi tiết]

9 "kẻ phá hoại" trên hành trình săn việc

Thứ tư, 06/12/2017

Có người ví von rằng tìm được một công việc như mơ cũng gian nan không kém việc tìm được người bạn đời lý tưởng. Thật vậy, mỗi hành trình săn việc là mỗi trải nghiệm rất riêng của mỗi người, và sẽ không có một công thức thành công chung cho tất cả. Những lời khuyên hay hướng dẫn từ các chuyên gia cũng chỉ mang tính tham khảo tương đối và nên được chắt lọc cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân. Điều quan trọng và cần thiết hơn chính là nhận diện những khuyết điểm thường trực khiến chúng ta vuột mất cơ hội thành công.

[Chi tiết]

CÓ NÊN TÌM VIỆC KHÁC TRONG GIAI ĐOẠN THỬ VIỆC?

Thứ tư, 22/11/2017

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn và bước vào giai đoạn thử việc, thì xem như bạn đã đặt được một chân của mình vào công ty mới. Vấn đề còn lại là thể hiện bản thân, thể hiện năng lực một cách thật ấn tượng, để có thể bước tiếp chân còn lại sau khi kết thúc quá trình thử việc. Tuy nhiên trong giai đoạn nhạy cảm này nhiều người vẫn âm thầm nộp đơn ở những công ty khác, với nhiều mục đích khác nhau nhưng chung quy lại vẫn là muốn tìm được một công việc tốt nhất cho bản thân. Một dấu hỏi đặt ra là nếu đã tìm được việc thì tại sao họ còn “nhòm ngó” những công ty khác, có phải họ là tuýp người “đứng núi này trông núi nọ”?

[Chi tiết]