Để CV lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng

Thứ tư, 21/02/2018

Gần đây, cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau bài viết từ một trang web tuyển dụng trực tuyến. Theo đó, bài viết nêu ra hàng chục tình huống khiến CV bị loại ngay từ “vòng gửi xe”, trong trường hợp nộp qua email.
 
Bài viết nói trên đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều người, song hầu hết đều đặt câu hỏi ngược lại là “Vậy những gì cần chú ý để CV không bị sớm vào sọt rác?”. Khác với hình thức nộp CV bản cứng trực tiếp, cách nộp CV thông qua email có một số đặc trưng riêng, nếu người nộp không chú ý thì nhà tuyển dụng sẽ xóa ngay email đó mà không cần đọc CV bản mềm đính kèm.

[Chi tiết]

Nhịp sống sinh viên[Xem thêm]

“Sốt” việc làm thêm dịp cận Tết Đinh Dậu

Thứ tư, 25/01/2017

Cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu cũng là thời điểm nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, mua sắm tăng cao hơn gấp nhiều lần. Do đó nhu cầu tuyển dụng của các cửa hàng, đơn vị sử dụng lao động cũng liên tục trong tình trạng “khát” người làm việc. Dọc khắp các khu phố và trên các website đâu đâu cũng thấy nhan nhản thông tin tuyển dụng.

Chế độ lương[Xem thêm]

Quyền lợi về bảo hiểm thất nghiệp, người lao động nên biết

Thứ tư, 24/01/2018

Thời gian qua, nhiều người lao động sau khi bị mất việc hoặc xin thôi việc nhưng không biết quyền lợi của mình như thế nào.

Phỏng vấn[Xem thêm]

Theo bạn, làm việc nhóm hay làm việc độc lập sẽ phát huy được điểm mạnh của...

Thứ tư, 21/02/2018

Đôi khi bạn nên linh hoạt đưa ra câu trả lời chứ không phải lúc nào cũng khăng khăng làm việc nhóm hay làm việc độc lập sẽ tốt hơn.

Hướng nghiệp[Xem thêm]

Hợp đồng lao động: Những điều cơ bản các tân cử nhân cần biết để bảo vệ mình...

Thứ sáu, 01/12/2017

Khi đi xin việc, không ít sinh viên vì mong muốn mau chóng có chỗ làm nên đã gật đầu với nhiều yêu cầu của nhà tuyển dụng: từ nộp bằng gốc đến chấp nhận thời gian thử việc trong khoảng 3 - 6 tháng. Thực tế là doanh nghiệp đang vi phạm luật còn sinh viên thì không hiểu luật để bảo vệ bản thân mình.

Khởi nghiệp[Xem thêm]

4 vấn đề khiến các startup đang hừng hực khí thế nhanh chóng phải vỡ mộng

Thứ năm, 05/10/2017

Thiếu kiến thức, làm theo cảm hứng, không chắt chiu tiết kiệm và chạy theo học thuyết của các vĩ nhân, là một số sai lầm mà các startup dễ mắc phải.

Hồ sơ xin việc[Xem thêm]

Bắt bài những lỗi khi viết mục tiêu nghề nghiệp và cách sửa

Thứ tư, 24/01/2018

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) trong các CV xin việc là một lời khẳng định ngắn gọn, có trọng tâm, xác định rõ ràng định hướng công việc của bạn, đồng thời, khẳng định được bạn là người phù hợp nhất cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Thay đổi công việc[Xem thêm]

Thay đổi nghề nghiệp và những sai lầm thường gặp

Thứ sáu, 19/01/2018

Nghề nghiệp giữ vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống, khi bạn quyết định thay đổi công việc đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi môi trường, thay đổi tính cách. Chính vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi “di cư” để tránh những sai lầm không đáng có.

Kỹ năng làm việc[Xem thêm]

6 thói quen đơn giản để lấy lại phong độ làm việc và không căng thẳng sau kỳ...

Thứ tư, 21/02/2018

Tận hưởng kỳ nghỉ và kiểm soát các tác nhân gây căng thẳng tinh thần là điều bạn hoàn toàn có thể làm được.