9 cách giao tiếp tích cực nơi công sở

Thứ sáu, 15/12/2017

9 'chiêu' giúp bạn ứng xử khéo léo hơn nơi công sở.

[Chi tiết]

Nhịp sống sinh viên[Xem thêm]

“Sốt” việc làm thêm dịp cận Tết Đinh Dậu

Thứ tư, 25/01/2017

Cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu cũng là thời điểm nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, mua sắm tăng cao hơn gấp nhiều lần. Do đó nhu cầu tuyển dụng của các cửa hàng, đơn vị sử dụng lao động cũng liên tục trong tình trạng “khát” người làm việc. Dọc khắp các khu phố và trên các website đâu đâu cũng thấy nhan nhản thông tin tuyển dụng.

Chế độ lương[Xem thêm]

Chính thức tăng lương từ tháng 1/2018

Thứ ba, 12/12/2017

Mức lương tối thiểu vùng mới cao hơn mức lương hiện nay khoảng 180.000-230.000 đồng/tháng...

Phỏng vấn[Xem thêm]

39 câu hỏi phỏng vấn đắt giá để hỏi ngược lại nhà tuyển dụng

Thứ ba, 05/12/2017

Bằng cách sắp xếp những câu hỏi của bạn vào ba mục – Công ty, Vai trò và Người quản lý – bạn có thể duy trì được dòng thông tin đã chuẩn bị từ trước đồng thời chứng minh được năng lực bản thân với người phỏng vấn.

Hướng nghiệp[Xem thêm]

Hợp đồng lao động: Những điều cơ bản các tân cử nhân cần biết để bảo vệ mình...

Thứ sáu, 01/12/2017

Khi đi xin việc, không ít sinh viên vì mong muốn mau chóng có chỗ làm nên đã gật đầu với nhiều yêu cầu của nhà tuyển dụng: từ nộp bằng gốc đến chấp nhận thời gian thử việc trong khoảng 3 - 6 tháng. Thực tế là doanh nghiệp đang vi phạm luật còn sinh viên thì không hiểu luật để bảo vệ bản thân mình.

Khởi nghiệp[Xem thêm]

4 vấn đề khiến các startup đang hừng hực khí thế nhanh chóng phải vỡ mộng

Thứ năm, 05/10/2017

Thiếu kiến thức, làm theo cảm hứng, không chắt chiu tiết kiệm và chạy theo học thuyết của các vĩ nhân, là một số sai lầm mà các startup dễ mắc phải.

Hồ sơ xin việc[Xem thêm]

Hướng dẫn cho bạn cách viết thư xin nghỉ việc

Thứ tư, 06/12/2017

Bạn quyết định đổi việc. Bạn đã ký vào thư chấp nhận vào làm tại công ty mới. Và bây giờ bạn phải thông báo về việc bạn sẽ nghỉ việc tại công ty hiện tại (dù bạn có thể đã trao đổi sơ bộ với sếp trực tiếp của bạn trước đó). Việc bạn cần làm là viết thư xin nghỉ việc chính thức và gửi công ty/phòng nhân sự, và bức thư này sẽ quyết định không khí làm việc của bạn trong những ngày trước khi nghỉ và giữ được mối quan hệ tốt với công ty. 

Thay đổi công việc[Xem thêm]

9 "kẻ phá hoại" trên hành trình săn việc

Thứ tư, 06/12/2017

Có người ví von rằng tìm được một công việc như mơ cũng gian nan không kém việc tìm được người bạn đời lý tưởng. Thật vậy, mỗi hành trình săn việc là mỗi trải nghiệm rất riêng của mỗi người, và sẽ không có một công thức thành công chung cho tất cả. Những lời khuyên hay hướng dẫn từ các chuyên gia cũng chỉ mang tính tham khảo tương đối và nên được chắt lọc cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân. Điều quan trọng và cần thiết hơn chính là nhận diện những khuyết điểm thường trực khiến chúng ta vuột mất cơ hội thành công.

Kỹ năng làm việc[Xem thêm]

Xử lý nỗi sợ email công việc

Thứ ba, 12/12/2017

Những lời khuyên sau, giúp nhân viên công sở quản lý email tốt hơn.