7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực

Thứ tư, 25/01/2017

Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

[Chi tiết]

Nhịp sống sinh viên[Xem thêm]

“Sốt” việc làm thêm dịp cận Tết Đinh Dậu

Thứ tư, 25/01/2017

Cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu cũng là thời điểm nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, mua sắm tăng cao hơn gấp nhiều lần. Do đó nhu cầu tuyển dụng của các cửa hàng, đơn vị sử dụng lao động cũng liên tục trong tình trạng “khát” người làm việc. Dọc khắp các khu phố và trên các website đâu đâu cũng thấy nhan nhản thông tin tuyển dụng.

Chế độ lương[Xem thêm]

Có thể đóng BHXH nhiều hơn quy định?

Chủ Nhật, 27/03/2016

Nguyễn Thị Thu Ngà (quận Bình Thạnh, TP HCM) hỏi: “Theo quy định mới của Luật BHXH, từ ngày 1-1-2016, người lao động (NLĐ) đóng BHXH căn cứ trên mức lương và phụ cấp.

Phỏng vấn[Xem thêm]

Nhà tuyển dụng đánh giá chỉ số EQ ứng viên qua 7 câu hỏi này

Chủ Nhật, 10/04/2016

Bạn có duy trì những mối quan hệ cũ khi chuyển việc mới không? Nếu bạn chỉ mất một chút thời gian để xây dựng những mối quan hệ mới? Đây là một dấu hiệu tốt cho biết bạn có chỉ số EQ tốt.

Hướng nghiệp[Xem thêm]

8 việc làm thêm giúp các bà mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Thứ sáu, 19/08/2016

Nếu chị em muốn có việc làm để kiếm thêm thu nhập, đây sẽ là những gợi ý thú vị.

Khởi nghiệp[Xem thêm]

Vì sao không nên sử dụng smart phone khi họp?

Thứ tư, 25/01/2017

Không có gì tệ hơn việc rút điện thoại thông minh ra sử dụng trong suốt cuộc họp cho những việc như nhắn tin, trò chuyện hay chỉ đơn giản là chốc chốc liếc mắt vào màn hình.

Hồ sơ xin việc[Xem thêm]

Bạn muốn việc làm, lương cao, đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt này

Chủ Nhật, 27/03/2016

Khi đã được gọi đến phỏng vấn tức là bạn đã đạt đến 50% việc được nhận vào làm. 50% còn lại là bạn sẽ gây ấn tượng đến đâu bằng cách trả lời.

Thay đổi công việc[Xem thêm]

Tín hiệu cho thấy bạn cần đổi nghề ngay lập tức

Chủ Nhật, 10/04/2016

Khối lượng và áp lực công việc quá lớn cũng có thể khiến bạn sợ hãi, mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Vậy, rõ ràng rằng thay đổi chỗ làm không phải giải pháp tháo gỡ bế tắc của bạn. Bạn cần nghĩ xa và sâu hơn về việc thay đổi lĩnh vực làm việc để đổi mới sự nghiệp.

Kỹ năng làm việc[Xem thêm]

11 kỹ năng "khó nhằn" nhưng đắt giá

Thứ sáu, 19/08/2016

Các kỹ năng sống quan trọng có thể đều miễn phí nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể tiếp thu chúng mà không phải tốn thời gian, công sức và sự kiên trì.