Ứng tuyển mãi vẫn không trúng, đừng lo thất nghiệp nếu rèn luyện được 10 kỹ...

Thứ tư, 18/10/2017

Nhiều người cho rằng chỉ cần có bằng cấp hay kinh nghiệm là có thể ứng tuyển được bất kì công việc nào, tuy nhiên các nhà tuyển dụng đều ưu ái hơn với những ứng viên có các gói kỹ năng nhất định.

[Chi tiết]

Nhịp sống sinh viên[Xem thêm]

“Sốt” việc làm thêm dịp cận Tết Đinh Dậu

Thứ tư, 25/01/2017

Cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu cũng là thời điểm nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, mua sắm tăng cao hơn gấp nhiều lần. Do đó nhu cầu tuyển dụng của các cửa hàng, đơn vị sử dụng lao động cũng liên tục trong tình trạng “khát” người làm việc. Dọc khắp các khu phố và trên các website đâu đâu cũng thấy nhan nhản thông tin tuyển dụng.

Chế độ lương[Xem thêm]

Muốn sếp tăng lương, bạn nhất định phải biết 10 kỹ năng đơn giản này

Thứ ba, 17/10/2017

Nếu bạn có thể thực hiện những điều sau đây, bạn có thể nâng cao tối đa cơ hội được xét tăng lương.

Phỏng vấn[Xem thêm]

5 bước biến câu trả lời phỏng vấn thành câu chuyện khó quên

Thứ ba, 17/10/2017

Sẽ có không ít lần các ứng viên rơi vào tình huống bối rối khi đối diện với câu hỏi khó hoặc nhạy cảm. Đó là khi bạn thấy mình bất chợt ngồi lặng thinh không thốt nên lời, hay thậm chí rơi nước mắt. Hoàn cảnh ngượng ngùng khó xử hoặc cảm giác như mọi từ ngữ biến mất chắc chắn sẽ càng khiến bạn lúng túng hơn, và suy nghĩ “phen này mình rớt chắc” là tín hiệu cực kỳ không tốt.

Hướng nghiệp[Xem thêm]

Bài tập để nhận ra con đường sự nghiệp phù hợp

Thứ ba, 17/10/2017

Hầu hết người trẻ đều mong muốn được làm những công việc có ý nghĩa, nhưng rất ít người có thể tự tìm ra được những công việc mang đến cho mình cảm giác ý nghĩa đó.

Khởi nghiệp[Xem thêm]

4 vấn đề khiến các startup đang hừng hực khí thế nhanh chóng phải vỡ mộng

Thứ năm, 05/10/2017

Thiếu kiến thức, làm theo cảm hứng, không chắt chiu tiết kiệm và chạy theo học thuyết của các vĩ nhân, là một số sai lầm mà các startup dễ mắc phải.

Hồ sơ xin việc[Xem thêm]

Những quy tắc bất thành văn khi gửi mail cho nhà tuyển dụng

Thứ ba, 05/09/2017

Bạn sẽ không bao giờ muốn một email không phù hợp hoặc kém chuyên nghiệp làm bạn lỡ mất công việc yêu thích. Và chắc chắn bạn cũng không muốn phải xấu hổ vì nội dung thư của mình trở thành chủ đề bị mổ xẻ và phê phán gay gắt trên các diễn dàn nhân sự.

Thay đổi công việc[Xem thêm]

Làm thế nào để thành công khi tìm việc ở xa?

Thứ hai, 09/10/2017

Nếu bạn đang có ý định chuyển đi nơi khác sống, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm việc tại các tỉnh và thành phố xa nhà.

Kỹ năng làm việc[Xem thêm]

Thăng chức không tăng lương: Bạn có chấp nhận?

Thứ tư, 18/10/2017

Được thăng chức là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên có những tình huống khiến bạn phải chần chừ trước khi chấp nhận lời đề nghị hấp dẫn này. Và thăng chức nhưng không tăng lương là một trong những tình huống như vậy.