9 cụm từ người thông minh không dùng khi đối thoại

Thứ tư, 25/01/2017

Tình huống tiêu cực thường xảy ra khi chúng ta không hiểu về ý nghĩa hàm chứa trong những điều mình nói ra. Và việc hiểu biết này đòi hỏi khả năng nhận thức xã hội – khả năng thấu hiểu cảm xúc và trải nghiệm của người khác.

[Xem chi tiết]

Kỹ năng quản lý[Xem thêm]

Vì sao bạn quản lý thời gian không hiệu quả?

Thứ tư, 25/01/2017

Rất có thể bạn từng được học về quản lý thời gian, đọc thấy chúng trong sách hay sử dụng những bản kế hoạch điện tử hay trên giấy để tổ chức, sắp xếp một ngày làm việc. Có thể bạn tự hỏi: Tại sao với những kiến thức và tiện ích có sẵn, tôi lại vẫn không làm được những gì mình cần?

Kinh nghiệm điều hành[Xem thêm]

4 lời khuyên cho nhà lãnh đạo

Thứ bảy, 02/07/2016

Lãnh đạo không đơn thuần là một chức danh. Để có thể trở thành lãnh đạo, bạn cần có rất nhiều thứ, như tầm nhìn, khả năng phân tích vấn đề, dũng khí đối đầu với khó khăn, đối nhân xử thế hợp lý... Nói cách khác, lãnh đạo chính là việc tạo ra ảnh hưởng với mọi người.

Chiến lược tuyển dụng[Xem thêm]

Chọn lọc nhân viên có tiềm năng, cách nào?

Thứ hai, 13/06/2016

Câu hỏi này được tạp chí trực tuyến HRDaily giải đáp qua một bài báo vào tháng 4/2016. Trong đó Samatha Hickey, chuyên gia về đánh giá nhân tài tại Australia, đã nhận định là: “Hầu hết các tổ chức đều thiếu một phương pháp nhận diện nhân viên có tiềm năng cao, do vậy các chương trình chọn lọc phát triển nhân viên có tiềm năng cao thường thất bại”.

Thế giới doanh nhân[Xem thêm]

Làm giàu từ sâm ba kích

Chủ Nhật, 15/05/2016

Một mình nơi đất lạ, nhiều lần không một xu dính túi, chỉ với quyết tâm tìm cách nhân giống ba kích giúp đồng bào thoát nghèo mà bây giờ Nguyễn Đức Hiển (sinh năm 1989, quê quán Hà Tĩnh) được đồng bào Cơ Tu vùng biên huyện Tây Giang (Quảng Nam) coi như người hùng của bản làng.

Văn hóa công sở[Xem thêm]

8 sai lầm dễ mắc ở môi trường công sở

Chủ Nhật, 10/04/2016

Đâm sau lưng người khác, ăn cắp ý tưởng, khoe khoảng, nói dối... là những sai lầm bạn nên tránh khi làm việc trong môi trường công sở.

Thị trường nhân lực[Xem thêm]

Tháng 6, TP.HCM: Dự kiến có 25.000 việc làm trống

Thứ hai, 30/05/2016

Đây là đánh giá của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động (Falmi, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) về nhu cầu tuyển lao động trong tháng 6/2016. Trong 25.000 việc làm trống, đa số nhu cầu tuyển lao động chuyên môn từ cao đẳng, đại học và trên đại học.